Các nhà nghiên cứu Mỹ cho biết 4 thay đổi trong lối sống giúp ngăn ngừa bệnh tim bao gồm chế độ ăn Địa Trung Hải, tập thể dục, cân nặng bình...
4 thay đổi giúp giảm gần 80% nguy cơ tử vong

Các nhà nghiên cứu Mỹ cho biết 4 thay đổi trong lối sống giúp ngăn ngừa bệnh tim bao gồm chế độ ăn Địa Trung Hải, tập thể dục, cân nặng bình thường và không hút thuốc lá.

 4 thay đổi giúp giảm gần 80% nguy cơ tử vong


 
Tiến sĩ Haitham Ahmed, một bác sĩ nội trú chuyên ngành nội khoa tại Trung tâm Phòng chống bệnh tim Ciccarone thuộc Bệnh viện Johns Hopkins và các đồng nghiệp đã phát hiện ra 4 hành vi lối sống này bảo vệ chống lại bệnh tim mạch vành cũng như sự tích tụ canxi trong động mạch tim. Họ phát hiện ra những thay đổi trên làm giảm khoảng 80% nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân trong khoảng thời gian 8 năm.
 
Trong một tuyên bố, TS Ahmed, người phụ trách nghiên cứu nói rằng: “Theo hiểu biết của chúng tôi, đây là nghiên cứu đầu tiên tìm thấy mối liên hệ phòng ngừa giữa các yếu tố lối sống có nguy cơ thấp và những dấu hiệu sớm của bệnh mạch máu, bệnh tim mạch và nguy cơ tử vong”.
 
TS cũng cho biết: “Chúng tôi đã phân tích dữ liệu của hơn 6.200 nam giới và nữ giới từ 44-84 tuổi, gồm có người da trắng, người Mỹ gốc Phi, người Tây Ban Nha và Trung Quốc. Tất cả đều được theo dõi trong khoảng thời gian trung bình là 7,6 năm. Những người thực hiện theo tất cả 4 hành vi lành mạnh trên có tỷ lệ tử vong thấp hơn 80% so với những người tham gia nghiên cứu mà không có bất kỳ hành vi lành mạnh nào như trên”.
 
Các đối tượng nghiên cứu đã tham gia vào Nghiên cứu Đa chủng tộc về Chứng xơ vữa động mạch đang diễn ra, một cuộc kiểm tra về các yếu tố nguy cơ, sự phổ biến và phòng ngừa bệnh tim mạch.
 
Các phát hiện này được công bố trên tờ American Journal of Epidemiology.

Theo Dân trí
 

Tổng hợp & BT:

Về Menu

thay đổi giúp giảm gần 80

tâm thần phân liệt ở trẻ Dùng kem nền thực đơn giảm cân bằng khế chua thuốc ho Người mắc bệnh gì không nên uống trà cách chọn nội tạng động vật an toàn chat luong tinh binh triệt lông vĩnh viễn Mối liên hệ giữa rượu và huyết áp khả năng sáng tạo mắt trẻ làn da đen nôn Lý giải mắt bị mờ trao đổi thực phẩm có lợi mang thai nằm võng được không Giai đoạn nhiễm trùng trẻ sơ sinh 4 kĩ năng sống còn cần dạy con đánh tụt bú bình sự phát triển Hàn Quốc quần âu ống đứng máu trong dịch mũi hoàng đạo ban đỏ Thực phẩm giúp thụ thai nhanh Con thông minh Bia tươi khi yêu giang hô dị tật phở trị tiêu chảy Vừng đen Bệnh tổ đỉa viêm da tiếp xúc chuyen cong so tiêm vacxin viêm gan B bé ho c vê giơ i ti nh Những thực phẩm là kẻ thù của tế 10 chăm sóc con Steve Jobs không cho các con sử dụng các lo au khi sinh con hôn mẹ Nhật chịu Cách chăm sóc trẻ tay chân miệng tại Cách chế biến nước tắm mùa hè cho bé lá lốt chữa một số bệnh ở trẻ nhỏ rước dâu Đẹp Trí thông minh Những cách ổn định đường huyết cu a nhau quả hồng làm đẹp Việc nên làm khi vợ đẻ củ xen kẽ có phụ nữ mang thai chế độ ăn lành ảnh hưởng của thất tình đến sức thái độ bỗng trẻ bị đầu bẹp cá trê những loại thuốc nên cẩn trọng khi tâm tiem phong thông tin ngành y Bố mẹ quá bận với chiếc điện thoại quầng thâm Tài trợ Uống rượu đỏ mặt lắm nguy cơ Thói quen giúp bạn trẻ như 16 dù đã Phương pháp trẻ hóa âm đạo ca m xu c 3 tháng phố đi bộ tác dụng của bột baking soda như đã nói mùa hè 6 thói quen vô tình tiết niệu nàng béo phì sinh nhat cua be luu y khi be bi tieu chay bột sắn dây có tốt cho bà bầu không tap di ve sinh lệch lạc giới tính ở trẻ Cách làm đẹp da rắc rối khi mang thai dọn Trời nồm học phí lo xa Se khít lỗ chân lông Tía tô 4 tư thế yoga chữa bệnh siêu hiệu quả tỉ nguoi vo tot nhanh bộ thun cotton bé gái nghi a n lợi ích của củ cải dâu táo bạo cởi kinh khủng nhất tình yêu bất tận lãnh cảm ở nữ giới mưa hè tóc đẹp cho con ngủ Quan nha chô ng mẹo vặt khi làm bánh Cha mẹ chị dâu ta tre em