Ai cũng biết tác hại không tốt của rượu bia đối với sức khỏe, nhưng hầu hết những người hay chè chén say sưa lại không nhận thức ddwwocj điều đấy. Say rượu thường ảnh hưởng tới sức khỏe theo hai tác động ngắn hạn và lâu dài.
4 tác hại cho sức khỏe của việc say rượu

 • 1

  Gây nôn nao, buồn nôn

  Đây là một trong những ảnh hưởng phổ biến nhất khi uống rượu bia. Tiêu thụ quá mức rượu có thể dẫn đến tình trạng buồn nôn tồi tệ hơn. Nhức đầu dữ dội và tư duy giảm là những ảnh hưởng đầu tiên xảy đến khi uống quá nhiều rượu. Buồn nôn và nôn mửa là những tác động ngắn hạn của việc uống quá nhiều rượu. 

  4 tác hại cho sức khỏe của việc say rượu - 1

 • 2

  Các vấn đề liên quan đến gan

  Say rượu thường dẫn đến các vấn đề liên quan đến gan bởi việc tiêu thụ rượu quá mức. Quá nhiều rượi gây hại cho gan bởi áp lực và việc thanh lọc máu trong cơ thể bị cản trở. Xơ gan là nguyên nhân tồi tệ nhất gây nên bởi việc say rượu. Gan bắt đầu sưng lên và tích tụ nước trong đó. Xơ gan nếu không được phát hiện sớm có thể dẫn đến tử vong. Khoảng 10 đến 20 phần trăm những người chết do rượu vì các vấn đề vì gan.

 • 3

  Gây nghiện

  Đa phần những người thích chè chén say sưa có xu hướng nghiện và thèm uống rượu. Đây là hiệu ứng tồi tệ nhất khi uống rượu. Khoảng 1/4 những người thường xuyên nhậu nhẹt có xu hướng nghiện rượu. Điều này ảnh hưởng xấu tới cuộc sống hàng ngày của họ, đặc biệt là đối với phụ nữ có thể gây cản trở chu kỳ sinh sản. 

  tac-hai-cua-viec-nghien-ruou-2

 • 4

  Ảnh hưởng tới tinh thần

  Say rượu gây ảnh hưởng đến chức năng của não bộ. Uống rượu quá nhiều có thể dẫn đến trầm cảm, gây mất cảm giác, gia tăng sự nóng giận dẫn đến thất vọng, bạo lực và sự thay đổi trong hành vi, tâm lý mà không thể dự đoán được.

 
Tổng hợp & BT:

Về Menu

suc khoe song khoe cham soc bao ve suc khoe

Cua Biển cua đồng Món ngon dễ làm làm bánh không cần lò nướng Món ngon mỗi ngày Giáng Sinh may vá diy Cá Chiên Trung Thu cá thu cơm chiên dương châu Ngày Tết cơm Muối Chua Thịt Cừu Món Hấp Làm Bánh sandwich ngon Món Việt Nam Món Âu Món Thái Lan Món Ý Món Pháp Món Nhật Món Hàn Quốc Hàn Quốc Thái Lan PHÁI MẠNH ĂN VẶT Dễ Làm Ăn Sáng Ăn Trưa Ăn Kiên Kiên giảm cân Giảm Cân Ăn Vặt nước chấm canh salad món salad Pasta Spaghetti Cupcake Hủ Tiếu miếng phở món phở nấu phở cách làm xúc xích Vịt video chuan bi mang thai 40 40 tuan thai nhiễm trùng đường tiết niệu Chuẩn Bị Mang Thai Thụ Thai Hiếm Muộn Thai Nghen Lúc Mang Thai Chuẩn Bị Làm Cha Chuẩn Bị Làm bó Chuẩn Bị Làm bố Làm bố Làm Cha Nuôi Dạy Con Cuộc Sống Của Mẹ 40 Tuần Thai Bệnh Trẻ Em Từ 6 đến 12 Tuổi Gia Đình Là Vô Giá Dạy Con 5 tuổi 1 tuổi tro choi cho be 1 tuoi nhung tro choi cho be 40 tuần thai bệnh trẻ em tinh trùng cha Hoạt động vui chơi em bé hanh phuc gia dinh vo chong Phương pháp ăn dặm Baby Led Weaning món ăn dặm cho bé còi xương Con dễ mắc bệnh hen nếu mẹ bị trầm Yoga đẩy lùi nguy cơ trầm cảm khi mang bí quyết giữ dáng BA BAU con trai con gai cham sóc cho bé chuẩn bị chuẩn bị có thai cách sinh con gái bau Thai Nghén cho bé ăn dặm có nên cho trẻ ăn váng sữa sớm không không có tinh trùng facebook sinh non tim phong hê miê n di ch không khi la nh a nh hươ ng xâ u Cham soc be vui choi de phat trien kha nang toan hoc vui choi giai tri tre choi tro choi khả năng sáng tạo Sức Khỏe Dinh Dưỡng Làm sao để tăng chiều cao của trẻ khi thai nhi 36 tuan dap nhieu hê miên dich