Trong thời kỳ mang thai, phụ nữ thường đối mặt với nhiều rủi ro sức khỏe mà chính họ cũng không biết. Dưới đây là 4 điều nên tránh khi mang thai. 1. Tránh môi trường có chất độc hại Các bà bầu nên tránh môi trường ô nhiễm bởi các chất bức xạ, thuốc trừ sâu, benzen,
4 sai lầm “quan trọng” mẹ bầu nên tránh

Trong thời kỳ mang thai, phụ nữ thường đối mặt với nhiều rủi ro sức khỏe mà chính họ cũng không biết. Dưới đây là 4 điều nên tránh khi mang thai.

1. Tránh môi trường có chất độc hại

Các bà bầu nên tránh môi trường ô nhiễm bởi các chất bức xạ, thuốc trừ sâu, benzen, formaldehyde, chì, sơn.

Thuốc diệt côn trùng được sử dụng trong nhà cũng nguy hiểm không kém thuốc trừ sâu. Hít phải loại hóa chất này có thể khiến thai phụ bị sảy thai, sinh sớm, sinh con nhẹ cân, dị tật.

Vì vậy, thai phụ phải tránh xa thuốc diệt côn trùng, đặc biệt trong 3 tháng đầu mang thai, giai đoạn hình thành ống thần kinh và hệ thần kinh trung ương của thai nhi.

Ngoài ra, bà bầu cũng nên tránh những loại hoa quả có chứa nhiều thuốc trừ sâu như: táo, cần tây, dâu, đào, rau diếp…

4 sai lầm "quan trọng" mẹ bầu nên tránh mang thai5

2. Không nên sử dụng thuốc bừa bãi

3 tuần đầu của thời kỳ mang thai được gọi là “thời kỳ an toàn”. Nếu trong thời kỳ này mà không thấy thai kỳ có bất cứ dấu hiệu gì thì tuyệt đối không sử dụng các loại thuốc gây ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi.

Giai đoạn tiếp theo từ 3 – 8 tuần là khoảng thời gian nhạy cảm của thai kỳ. Đây là giai đoạn rất quan trọng, cần phải tuyệt đối làm theo hướng dẫn của bác sĩ. Các bà bầu không nên tự ý sử dụng thuốc vì điều này có thể dẫn đến dị tật thai nhi.

Khi được từ 4 đến 5 tháng, đây là khoảng thời gian thai nhi ít bị tác động nhất vì các cơ quan đã bắt đầu phát triển và ít nhạy cảm hơn với thuốc.

Tuy nhiên, tùy từng tác động và mức độ khác nhau của các loại thuốc mà thai nhi sẽ bị ảnh hưởng. Vì thế, để đảm bảo sức khỏe cho con mình và chính bạn, các bà bầu tuyệt đối không tự ý sử dụng thuốc khi chưa có hướng dẫn của bác sĩ.

3. Hút thuốc, uống rượu

Phụ nữ mang thai hút thuốc sẽ gây ảnh hưởng đến sự phát triển trí tuệ và tin mạch của thai nhi. Không chỉ vậy, từ trước khi có ý định mang thai, các bác sĩ khuyên rằng phụ nữ tuyệt đối không được hút thuốc ít nhất 6 tháng trước khi mang thai và cũng không nên tiếp xúc hay ở trong môi trường có mùi thuốc lá.

Việc uống rượu cũng có thể gây ra các triệu chứng đối với bào thai như đầu nhỏ, não không phát triển hoặc chậm phát triển. Bởi vậy, nếu bạn nghiện rượu thì hãy lên kế hoạch cai rượu cách khoảng 3 tháng trước khi mang bầu.

4. Môi trường làm việc quá căng thẳng

Phụ nữ mang thai ngồi làm việc trước máy tính quá lâu cũng không hề tốt cho sức khỏe.

Việc ít hoạt động sẽ ảnh hưởng đến tuần hoàn máu, gây áp lực cho vùng chậu khiến máu lưu thông ở tử cung kém và điều này sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của thai nhi.

BACSI.com (Theo AF)

 


Tổng hợp & BT:

Về Menu

bầu bí hút thuốc kiêng cữ stress uống rượu

giúp bé tăng chiều cao cham soc rang mieng cho be chai toc cho be chon do choi va tro choi cho be Amazon mac do chữa đau mắt đỏ Vẻ đẹp mac quan lot chat gây ảnh hưởng handmade ham muon tinh duc mang 3 thai thực phẩm sảy thai hội chứng thích ăn dị vật chuan bi cho be di choi mang bầu không nên ăn khoai tay di kham benh trang diem mang bầu mùa hè chuối diệt mang bầu song thai rau lợi sữa dat ten cho tre gang mang bầu tháng thứ mấy thì rạn da di ung kha nang nghe cua be dạy bé đánh răng mang nao bÐ ÐŽ mang tai băng vê sinh chùm mang thai ăn gì chia se khó lòng ngơi tay mang thai 3 tháng đầu mẹ và bé thay đổi suc khoe ba bau mang thai 8 tuần Cảnh giác ngộ độc thức ăn ở trẻ tac dung cu cai trang bác sĩ mang thai an toan 4 dùng tâm sen lâu ngày không tốt mang thai có được mổ mắt không trò chơi cho bé tăng cường mang thai can xet nghiem gi ba Dạy mang thai di tieu nhieu hiện gia tri dao duc Tình cũ vừa rủ đã về di truyền suy tuyen yen mang thai giai doan dau dạy học tại nhà mang thai không được dùng nước hoa hình ảnh người mẹ sau sinh mang thai không cạo gió sô ng va la m viê c mang thai không nên ăn quả gì cam sung huyết mang thai khong nen lam gi Nguy hại đối với làn da khi giảm cân mang thai những tháng cuối mang thai thang thu 9 nen an gi bi quyet cho viec noi tro bệnh tim mạch mang thai tuổi 30 coi xuong Nhật thơ i trang da nh cho ngươ i mâ p mang thai tuan 16 Làm Bánh chảy máu sau khi sinh Trẻ giảm nguy cơ viêm xoang viêm tai nhờ mang thi bj tụt huyết áp Ngao chăm bé sơ sinh mang tre de con thong minh hon mình mang xa hoi facebook h dương vong marc jacob đôi chân masage chịu giác ngủ massage cho be so sinh phát ban massage cho phụ nữ mang thai Hôn nhân massage mặt nguy tre bi rung toc khỏe manh massge chan tphcm Những lý do gây chứng đãng trí ở bi dau dau khi mang thai mat ngu sau khi sinh thai phụ me bau can tranh nhung gi gót chân khô nẻ me bau tang can Mỡ động vật me day con gai trị môi thâm hiệu quả 1 tuổi me mang thai con dâu gây chuẩn bị trước khi mang thai lần đầu me nhieu sua qua phai lam sao